6 แนวทาง จัดการงานศพ ผู้ป่วยโควิด COVID 19 ต้องทำอย่างไงบ้าง

จัดการงานศพ ผู้ป่วยโควิด 19

แนวทางการจัดงานศพ ผู้ป่วยโควิด เป็นเรื่องสำคัญต้องระมัดระวังถึงเรื่องความปลอดภัยให้มากที่สุด เพราะการแพร่เชื้อโรคโควิดได้รวดเร็วมาก เราควรมีเครื่องป้องกันเช่น แมส ผ้าปิดปาก แอลกอฮอล์ เจลล้างมือ และควรยืนห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร และศพผู้ป่วยโควิดควรบรรจุศพให้เป็นอย่างดีปลอดภัย ด้วยถุงบรรจุที่มีชิปล็อกเพื่อไม่ให้กระจายเชื้อโรคได้

ธนาค้าร่มรวย จำหน่าย ของชำร่วยงานศพ ร่มทุกรูปแบบ พร้อมส่ง

จัดการงานศพ

6 วิธีแนวทาง จัดการงานศพ ผู้ป่วยโควิด 19

6 วิธีจัดการงานศพ ผู้ป่วยโควิด COVID 19

 1. เมื่อผู้ป่วย โควิด-19 เสียชีวิตสารคัดหลังเป็นตัวการในการแพร่เชื้อกระจายเชื้อโรค โควิด-19 ยังมีการแพร่กระจายของเชื้อได้
 2. ต้องมีการบรรจุศพในหีบห่ออย่างดีอย่างน้อยสองถึงสามีชั้น. เป็นถุงบรรจุกันเชื้อซิปล็อกเหมือนผู้ป่วยที่สามารถแพร่กระจายเชื้อโรคที่อันตรายทุกขั้นตอนในการบรรจุต้องฉีดยาแอลกอฮอล์ 70% ทุกชั้น
 3. ข้อห้ามสำคัญถ้ามีการสัมผัสหรือสารคัดหลังจากศพโดยเด็ดขาดไม่มีการอาบน้ำศพรถน้ำศพและฉีดยารักษาสภาพศพโดยเด็ดขาด
 4. บรรจุลงไปในโรงและปิดฝาให้สนิทไม่มีการเปิดถุงบรรจุโดยเด็ดขาดมีการฉีดยาพ่นฆ่าเชื้ออย่างดีรอบถุงใส่ไปทั้งโรง
 5. สามารถนำไปฝังหรือเผาได้อย่างปลอดภัย
 6. เมื่อเชื้อโรคโดนความร้อนสูงกว่า 70 องศาก็ไม่สามารถแพร่กระจายได้เชื้อโรคจะถูกทำลายได้ได้ไม่มีฤทธิ์ที่จะแพร่กระจายต่อไป
การจัดงานศพ

สถานที่วัดสามารถเผาศพผู้ป่วยโควิด

วัดที่สามารถเผาผู้ป่วยโควิด

 • วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน
 • วัดบางบัว
 • วัดไตรรัตนาราม
 • วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต
 • วัดเสมียนนารี
 • วัดไผ่ล้อม นครปฐม
 • วัดโคกหม้อ ราชบุรี
สถานที่วัดสามารถเผาศพผู้ป่วย

การจัดงานศพในช่วงสถานการณ์ โควิด 19

การจัดงานศพในช่วงสถานการณ์ โควิด 19 ยังสามารถจัดงานได้ตามปกติแต่มีการระแวดระวังมากขึ้นเป็นพิเศษต้องมีการเว้นระยะห่าง 1เมตร มีเจลแอลกอฮอล์มากพอสำหรับคนในงานและมีพื้นที่มากพอไม่ให้แออัดมากเกินไป งานศพไม่มีคำใดมาขวางได้ความดีความคิดถึงสะสมมาอย่างยาวนานด้วยสถานการณ์แบบนี้ขอให้เลยจำเป็นต่อการจัดงานศพยังเจ็บได้เป็นปกติเราจ้างคนที่อยู่ยังคงต้องแสดงความรักและให้เกียรติแก่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้วในฐานะเจ้าภาพยังมีการจัดงานให้สมกับที่ท่านทั้งหลายได้มีคุณงามความดีความรักที่สามารถแสดงออกเป็นครั้งสุดท้ายที่ไม่สามารถละเลยได้

จำนวนที่เข้าร่วม งานศพ ได้แต่ละวัน ช่วงโควิด 19

งานศพ เข้าร่วมได้ เป็นการแสดงความรักความอาลัยอย่างสุดซึ้งที่สามารถทำได้อาจจะไม่ได้มาอย่างมากมายแต่สามารถจำกัดคนแต่ละวันเพื่อให้ทุกคนมาเคารพแขกผู้มีเกียรติในงานได้หมักเคารพและระลึกถึงเป็นครั้งสุดท้ายจำกัดวันต่อคน 50 คนและเว้นระยะให้เหมาะสมถ้ามีการจัดการที่ดีเว้นระยะห่างให้เพียงพอใส่แมสเพื่อป้องกัน โควิด19 มันล้างมือบ่อยบ่อยเว้นระยะห่างให้พอสมควรไม่เป็นแรงกระจายเชื้อโรคสังคมยังเป็นสิ่งจำเป็นของชำร่วยก็ยังเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมากๆเราควรจะมีสิ่งตอบแทนผู้ที่รักและระลึกถึงกันมาเป็นเกียรติในงานส่งตามไปให้ในยุคสังคมยุคใหม่สามารถตรงส่งตามหลังได้ของชำร่วยจะเป็นคำขอบคุณเล็กๆน้อยๆแต่เป็นความรู้สึกที่ดีมากๆที่สามารถมอบให้กันและละลึกถึงกันไม่จริงกันในวันสำคัญเช่นนี้

สถานที่จัดการงานศพ ผู้ป่วยโควิด COVID 19 ต้องทำอย่างไงบ้าง

แนะนำร้านขายของชำร่วยงานศพ

จัดงานศพสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ ของชำร่วยงานศพ ธนาค้าร่มรวยเปิดร้านขายส่งของชำร่วยงานศพ เปืดร้านขายส่งทุกวัน สั่งชื้อทางออนไลน์และมาที่หน้าร้านได้พร้อมมีโปรโมชั่นสั่งชื้อสินค้ารุ่นใดก็ได้พิมพ์สติ๊กเกอร์งานศพให้ฟรีและติดให้ด้วย

แนะนำร้านขายของชำร่วยงานศพ

บทส่งท้าย

การจัดงานศพผู้ป่วยโควิด COVID 19 เราได้แนะนำวิธีการและสถานที่วัดที่สามารถจัดงานศพผู้ป่วยโควิดให้ เป็นการอาลัยครั้งสุดท้ายของผู้เสียชีวิต และควรรักษาความปลอดภัยเพื่อไม่ให้มีการแพร์เชื้อโรค ระมัดระวังให้มากที่สุด พกพาเจลล้างมือสวมใส่แมสอยู่ตลอดเวลาและรักษาระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อความปลอดภัย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *